[Official Launch] Definix Rebalancing Farm บนแพลตฟอร์ม Definix-BSC เปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Rebalancing Farm บน Definix-Klaytn ที่ได้ทำการเปิดตัวช่วงเดือนสิงหาคมนั้น ได้แสดงให้เห็นถึงศักยภาพการทำงานอย่างเห็นได้ชัด รวมถึงการจัดลำดับความสำคัญของแต่ละ Farm และการลงทุนในพอร์ตโฟลิโอเพื่อทำการ Rebalance ในช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

นิยามของ Rebalance Strategy: กระบวนการจัดการปรับสมดุลของพอร์ตโฟลิโอเรียกว่า Rebalancing การ Rebalancing นั้นทำให้เกิดการซื้อหรือการขายสินทรัพย์ในพอร์ตโฟลิโอเป็นประจำ เพื่อรักษาระดับการจัดสรรหรือความเสี่ยงของสินทรัพย์เดิมหรือที่ต้องการ

เริ่มใช้งานโดยไปที่เว็บไซต์ bsc.definix.com/rebalancing.

และเมื่อเข้าสู่ Rebalancing Farm บนแพลตฟอร์ม Definix ผู้ใช้จะได้พบกับฟาร์มต่างๆ ดังนี้

Assets Ratio

➔ Bullish Giant — BTC 70% ETH 30%

กองนี้เกิดขึ้นมาเพื่อคนที่ชอบเล่นเหรียญใหญ่ ๆ อันดับ 1 และ 2 โดยเฉพาะ เช่น Bitcoin และ Ethereum โดยกองนี้มี Bitcoin มากถึง 70% เหมาะสำหรับช่วงที่ Bitcoin Bull run และการลงทุนระยะยาวมากๆ

ประสิทธิภาพของฟาร์มนี้เหมาะสำหรับนักลงทุนที่มีความพร้อมในการรับมือกับความเสี่ยงสูงได้ Share price (Definix-Klaytn) ตั้งแต่วันเริ่มเปิดฟาร์ม: 27.86% (อ้างอิงเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564)

➔ Satoshi and Friend — BTC 40% ETH 20% XRP 20% USDT 20%

อีกหนึ่งกองสำหรับคนรัก Bitcoin เพราะกองนี้มี Bitcoin ถึง 40% และยังมี Ethereum และ XRP ที่มีความผันผวนสูงกว่า Bitcoin อยู่ด้วย ทำให้กองนี้เหมาะสมกับการทำ Rebalancing มาก ๆ

Share Price (Definix-Klaytn) คือ: 26.16% ตั้งแต่วันที่เริ่มเปิดของฟาร์ม Satoshi and Friend มีแนวโน้มในการผันผวนขึ้นอยู่กับลักษณะเฉพาะของแต่ละสินทรัพย์ ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่ดีในการลงทุนอย่างมั่นคง (อ้างอิงเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564)

➔ Alt Party — ETH 30% XRP 30% BNB 30% USDT 10%

ในช่วง Alt Season จะมีกองไหนดีไปกว่า Alt Party ที่มี Top Altcoin ที่คนเล่นกันเยอะมากอย่าง ETH XRP และ BNB มาอยู่รวมกัน โดยแต่ละเหรียญมี % ถึงเหรียญละ 30% เหรียญในกองนั้นเป็นผู้นำด้านการพัฒนาเทคโนโลยี Blockchain จึงสามารถพูดได้ว่ากองนี้เป็นเหมือนดัชนีของ Alt Coin ได้เลย

Share price (Definix-Klaytn) ตั้งแต่วันเปิดฟาร์มคือ: 33.12% เหมาะสมสำหรับนักลงทุนที่ชื่นชอบอัตราส่วนที่สมดุลของ Altcoins ในกอง และยังมีเปอร์เซนต์ของ Stablecoin เพิ่มเติมเล็กน้อยเพื่อความคล่องตัว (อ้างอิงเมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2564)

➔ PoS Top Pick — ADA 20% ETH 20% AVAX 20% BNB 20% DOT 20%

Proof of Stake กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ หลาย ๆ Proof of Work ก็กำลังปรับตัวเองเป็น Proof of Stake เช่น ETH เนื่องจากสามารถทำธุรกรรมได้ไวกว่า ค่าธรรมเนียมถูกกว่า ซึ่งมีผลมาก ๆ กับการทำ Chain ซึ่งมีธุรกรรมเยอะมาก ดังนั้นใครที่ชอบเล่นเหรียญ Chain เหรียญ Altcoin กองนี้ก็น่าสนใจ โดยเฉพา AVAX เหรียญเชนน้องใหม่ที่มาแรงมาก ๆ จนขึ้นเป็นเหรียญอันดับ 13 ของโลกได้ ซึ่งอยู่เฉพาะกองนี้กองเดียวเท่านั้น

➔ Game Index — THG 10% AXS 30% MBOX 30% TLM 10% ALICE 10% BUSD 10%

ณ เวลานี้ไม่มีเหรียญไหนที่มาแรงไปกว่าเหรียญประเภท Game NFT อีกแล้ว เนื่องจากกระแสของ Facebook ที่ได้ Reband มาเป็น Meta เพื่อทำด้าน Metaverse โดยเฉพาะ ยกตัวอย่างเช่นเหรียญ AXS เหรียญประจำเกม Axie Infinity เกม Play to earn ที่มีผู้เล่นมากที่สุดในโลก และมี Active User มากกว่า 1 ล้านคนต่อวัน ซึ่งมากกว่าจำนวนผู้เล่น Dota 2 ต่อวันเสียอีก ดังนั้นใครที่ไม่อยากตกเทรนด์ กอง Game Index ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย นอกจากนี้ทางทีมงานยังได้ทำการเพิ่ม BUSD เป็น 10% ของฟาร์มนี้ เพื่อช่วยให้รับความผันผวนได้ดี และเพิ่ม Yield ในระยะยาวสำหรับผู้ลงทุนทุกคน

ค่าบริการธุรกรรม

ค่าบริการธุรกรรมจะไม่ถูกเรียกเก็บเมื่อนำสินทรัพย์มาฝากลงทุนแต่จะถูเรียกเก็บเฉพาะเมื่อถอนออกจากกองเท่านั้น

รายละเอียดค่าบริการ

ค่าบริการการจัดการ 0.5% (Management fee 0.5%) จะถูกหักและนำไปจ่ายให้กับผู้บริหารกองทุน และบำรุงระบบของ Definix

FINIX Buy Back and Burn 1% จะถูกนำไปแจกจ่ายให้ระบบเพื่อใช้ในกลไกการลดอัตราเงินเฟ้อของเหรียญ ​FINIX โดยการนำเงินส่วนนี้ไปซื้อ FINIX คืน และทำการเผา (buyback and burn) เพื่อลดปริมาณ Supply ของ FINIX ในระบบ เป็นหนึ่งในกลไกในการสร้างเสถียรภาพทางราคา FINIX ในระบบนิเวศน์

ปรับเปลี่ยนวิธีการ Harvest FINIX Reward บน Rebalancing Farm ฝั่ง BSC

ฟีเจอร์ที่อัพเดทขึ้นมาสำหรับ Rebalancing บน Definix-BSC นั้นคือรูปแบบของการ havest FINIX reward วิธีใหม่ ระบบการ harvest Rebalancing Farm บน Definix-Klaytn นั้นถูกออกมาให้เป็น auto-compound โดย Reward จะถูกทบกลับไปกับจำนวนเงินต้นที่เราทำการฝาก

เดิมทีระบบ auto-compound นี้มีประโยชน์ช่วยให้นักลงทุนทำการจัดพอร์ตโฟลิโอเพื่อเก็บผลการลงทุนได้อย่างต่อเนื่องและเพื่อไม่ให้พลาดโอกาสต่าง ๆ ตามสภาพตลาด

จากการให้บริการและฐานข้อมูลผู้ใช้งานพบว่าทางทีมอยากเพิ่มฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการทรัพย์สินของตนเองตามความสะดวกได้ด้วยเอง และในเวอร์ชั่นนี้ผู้ใช้สามารถกด harvest เหรียญ FINIX ได้เหมือนกับฟาร์มหรือพูลอื่น ๆ บนแพลตฟอร์ม Definix

ทำไม Rebalancing Farm บน BSC ถึงเป็นส่วนสำคัญ

ตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการ Rebalancing Farm บน Definix-Klaytn ผลตอบรับเป็นที่น่าพอใจและผู้ใช้ต่างถามถึงการให้บริการของ Rebalancing ฝั่ง BSC

Rebalance บน Definix-BSC ถือเป็นก้าวที่สำคัญของเรา ด้วยเหตุผลที่แต่ละเชนมีลักษณะเฉพาะของสินทรัพย์ให้ได้ลงทุนที่ต่างกัน ดังนั้นจึงได้เพิ่มฟาร์มที่มีเอกลักษณ์ที่น่าดึงดูดอย่าง PoS Top Pick, Game Index, และ Forever Favourite

รูปแบบของ Rebalancing Farm เป็นการจัดการความเสี่ยงเพื่อให้มีโอกาสที่ดีกว่าในการทำกำไรจากคริปโตในทุกช่วงเวลา สามารถให้ผลประโยชน์กับนักลงทุนด้วยกลยุทธ์ที่นำมาใช้

ข้อมูลข่าวสารจาก Definix สามารถติดตามได้ตามช่องทางเหล่านี้

SIX Network: https://six.network/

Telegram: https://t.me/SIXnetwork(International), https://t.me/SIXnetworkTH (Thai group)

Kakao Open Chat: https://open.kakao.com/o/gsh5pWGd (Korean)

Definix Facebook Page: https://www.facebook.com/definixofficial

Definix Twitter: https://twitter.com/DefinixOfficial

--

--

The ultimate DeFi protocol for investors make the most from the crypto assets.

Get the Medium app

A button that says 'Download on the App Store', and if clicked it will lead you to the iOS App store
A button that says 'Get it on, Google Play', and if clicked it will lead you to the Google Play store
SIX Network

The ultimate DeFi protocol for investors make the most from the crypto assets.